การสร้างเว็บไซต์

การเพิ่มวัตถุ และApps

เริ่มต้นการเพิ่มวัตถุและ Apps(Word,Excel,Powerpoint เป็นต้น) ลงในไซต์ของคุณ ที่หน้าแก้ไข คลิกเลือกใส่ และเลือกวัตถุ หรือ app ที่คุณต้องการแทรก ดังรูป

edit apps

เมื่อฝัง app(Google Docs Presentation เป็นต้น) ลงไปแล้ว การที่จะปรับปรุงที่มาและเผยแพร่ (ในตัวอย่างนี้ในGoogle Docs) จะได้รับการปรับปรุงโดยอัตโนมัติภายในเว็บไซต์. ให้แน่ใจว่าคุณตั้ง app เพื่อเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงโดยอัตโนมัติเพื่อให้ข้อมูลของเว็บไซต์ได้รับการปรับปรุงเสมอ

นี่คือบางส่วนของวัตถุที่คุณสามารถแทรก:

รูปภาพ:

คลิก Insert, Image เลือกและทั้งเบราส์รูปภาพในเครื่องหรืออัปโหลดจากที่อยู่เว็บเฉพาะของคุณ. หลังจากที่คุณได้อัปโหลดและบันทึกภาพคุณสามารถคลิกไปดูในภาพเต็มจอ. คุณสามารถเลือกขนาดมาตรฐานเหล่านี้สำหรับภาพของคุณ: เล็กขนาดกลางใหญ่หรือเดิม. ถ้าคุณต้องการปรับขนาดรูปภาพของคุณเองในหน้านั้นให้คลิกปุ่ม HTML และภายในดูที่มารวมคุณลักษณะสำหรับความกว้างความสูงหรือทั้งสองภายใน img src 'แท็ก.

Google Docs สเปรดชีต:

เลือกสเปรดชีตจากวางใส่ลงเมนูและหน้าต่างปรากฏขึ้นกับรายชื่อของกระดาษคำนวณที่คุณเองหรือสามารถดูหรือแก้ไขใน Google Docs. คลิก spreadsheet คุณต้องการใส่หรือป้อน URL ในช่องด้านล่างขวารายการสเปรดชีต. คลิกเลือกและคุณจะเห็นคุณสมบัติของสเปรดชีต. เลือกตัวเลือกและคลิก Save.

วิดีโอ A:

คลิก Insert เลือกวิดีโอและอัปโหลดวิดีโอจาก YouTube หรือ Google Video. วาง URL ให้ป้อนชื่อและบันทึก.

ใส่ gadgets

เพื่อฝังวัตถุอื่นๆ, เช่น ข้อมูลฟีด(fees) หรือการจัดการกับรายการอื่นๆ ทำคุณสามารถแทรก gadgets ในเว็บไซต์ของคุณ โดยเริ่มที่หน้าแก้ไขคลิกเลือกใส่และเลือกหนึ่งในเมนู gadgets.

insert gadget

ในเว็บไซต์ตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย สำหรับการแทรก gadget เช่น การใส่โค๊ด ทีวี ออนไลน์ การใส่ playlist สำหรับเล่น วีดีโอ ของ youtube ในเว็บไซต์หนังออนไลน์ gadget โพสต์ล่าสุดแสดงประกาศโพสต์ในเว็บไซต์หรือ gadget ไฟล์ปรับปรุงเมื่อเร็วๆนี้เพื่อแสดงไฟล์ล่าสุด. เพื่อดู gadgets อื่นๆ ที่สร้างขึ้นโดยบุคคลที่สาม เพิ่มเติมจะปรากฏหน้าต่าง ดังภาพต่อไปนี้

more gadgets

เลือกประเภทของอุปกรณ์ที่คุณต้องการแทรกโดยคลิกที่ลิงค์ด้านซ้ายมือ เลือก gadget ทำการปรับแต่งขนาด ให้เหมาะสม ตามต้องการ แล้วะคลิก OK เพื่อบันทึก. ถ้าคุณต้องการตรวจสอบก่อนว่า gadget ดูในเว็บไซต์ของคุณจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ดูตัวอย่างก่อนได้ โดยคลิกปุ่ม Gadget preview

อ้างอิง :http://sites.google.com/support/bin/static.py?page=guide.cs&guide=23216&topic=23224